Như chúng ta đã biết, cây xanh đóng một vai trò cực kì quan trọng trong việc thanh lọc không khí, tạo nên môi trường trong lành, mát mẻ hơn. Chính vì thế mà hiện nay, phương pháp sử dụng cây xanh để làm mát nhà cửa, làm đẹp cảnh quan giúp môi trường xanh, sạch, đẹp được áp dụng rộng rãi khắp các tuyến phố, trước nhà cửa, các công trình… Bạn cũng muốn mua một cây bóng mát tại Hải Phòng trước ngôi nhà của mình nhưng lại chưa thực sự hiểu rõ về nó? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn thông qua bài viết này nhé.

Cây bóng mát Hải Phòng là gì?

Đầu tiên chúng ta cần hiểu rõ cây bóng mát là gì. Đó là những cây thân gỗ lớn, có chiều cao từ 5 – 50 m và tuổi thọ 30 – 40 năm. Thậm chí có loài có thể sống hàng trăm năm. Cây bóng mát Hải Phòng thường được chọn trồng ở đường phố, vườn hoa, trường học, khu nhà ở, công sở và có nhiều loại khác nhau. Chúng ta có thể chia ra các loại như sau: cây bóng mát thường, cây bóng mát cây ăn quả, cây bóng mát có hoa đẹp hay cây có hoa thơm.

cây bóng mát Hải Phòng

Phân loại cây bóng mát Hải Phòng

Các giống cây tại các địa phương có thể khác nhau nhưng về cơ bản thì vẫn là loài cây có các đặc trưng như vậy. Chính vì vậy như đã nói ở trên, chúng ta sẽ chia cây bóng mát Hải Phòng nói riêng và cây bóng mát nói chung ra thành các loại cây bóng mát sau:

Cây bóng mát thường:

Là những cây thân gỗ lớn thuộc họ lá kim hoặc lá rộng, là thường có màu xanh đậm. Nhiều loài cây bóng râm tốt có dáng thẳng đẹp, tán rộng tỏa ra xung quanh. Loài cây này có thể được trồng trồng thành khóm hay từng mảng phối hợp cùng các công trình kiến trúc đường phố, nhà ở… Đây là loài cây có tán lá rộng và rất mát. Vào những ngày hè oi bức, chỉ cần đứng dưới cây bóng cây là bạn sẽ cảm thấy nhiệt độ như dịu hẳn hơn rất nhiều. Đó là vì lá cây toả ra hơi nước ẩm giúp điều hoà nhiệt độ trong không khí. Một số loại cây phổ biến là cây thông, lát hoa, bàng đài loan, cây bàng, tếch…

Cây bóng mát ăn quả:

Gồm những cây gỗ thân lớn hoặc vừa. Đặc điểm của loài cây này là vừa tạo ra bóng mát, đồng thời lại ra quả ngọt thơm ngon và bổ dưỡng. Các cây thường thấy ở nhóm cây bóng mát ăn quả là bưởi, nhãn, khế, vải…

Kết quả hình ảnh cho cây nhãn

Cây bóng mát có hoa đẹp:

Là những cây thân gỗ lớn và vừa, cho bóng mát và đặc biệt ra hoa đẹp, có tác dụng trang trí. Các loại cây thường được trồng làm điểm cảnh trang trí công trình kiến trúc đô thị. Điển hình cho cây bóng mát Hải Phòng có hoa đẹp chính là cây hoa phượng. Mỗi khi phượng nở là Hải Phòng lại đỏ rực cả một con phố, một góc trời. Bên cạnh đó là một số cây loại khác như bằng lăng, vàng anh, móng bò tím, lim xẹt…

Cây bóng mát có hoa thơm:

Bao gồm những cây bóng mát có hoa thơm dễ chịu, thường được trồng tại trường học, bệnh viện, đình chùa,… Đặc biệt một số loại cây còn có tác dụng khử mùi độc hại như cây hoa sữa. Một số loại cây khác như cây bưởi, hoa hòe, ngọc lan, hoàng lan…

cây bóng mát Hải Phòng

Một số loại cây bóng mát Hải Phòng phổ biến

Cây phượng vĩ

Phượng Vĩ đã trở thành biểu tượng của cây bóng mát Hải Phòng. Phượng có nguồn gốc từ Madagascar, trong các cánh rừng ở miền tây Malagasy. Đây là một loài cây cảnh nhiệt đới giá trị và nó còn có tác dụng như tạo bóng râm hay chống xói mòn đất đai. Thông thường một cây phượng trưởng thành có thể cao tới khoảng 5m, đôi khi có thể cao tới 12m và có tán lá tỏa rộng tạo ra những bóng mát cả một khu rộng lớn. Hình ảnh những hàng phượng đỏ rực sân trường đã trở thành biểu tượng của tuổi học trò, in sâu vào tiềm thức mỗi người dân hải Phòng.

Cây bằng lăng

Cây bằng lăng là loại cây gỗ lớn cao trung bình từ 10 – 20 m. Thân gỗ có đường kính từ 20 – 35cm và phân thành nhiều cành cao, tán dày, mảnh khảnh. Đặc biệt có lông nhung ở gần ngọn. Lá cây hình bầu dục hoặc elip thuôn dài và hẹp dần, có màu xanh lục với chiều dài từ 9 – 15 cm, rộng từ 4 – 8 cm. Lá cây bằng lăng được người dân sử dụng để hãm trà uống chữa bệnh tiểu đường, đồng thời loại cây cây bóng mát Hải Phòng này còn giúp tỏa bóng mát, tạo không khí trong lành.

Cây lộc vừng

Cây lộc vừng là loại cây bóng mát rất được ưa chuộng vì ưu điểm cây phát triển nhanh, tán lá rộng, dễ trồng và không mất nhiều thời gian chăm sóc. Đặc biệt dáng cây rất đẹp, vô cùng để tạo dáng bonsai, cây cảnh làm tăng thêm tính thẩm mĩ cho ngôi nhà của bạn.

Cây cau cảnh

Cây cau cảnh là loại cây thân thẳng và lá dài, chia nhiều nhánh mọc nhiều ở phần ngọn. Đây là loài cây không mang lại nhiều bóng mát lắm nhưng lại có phong thủy tốt. Cây cau cho càng nhiều quả thì nhà bạn sẽ càng thịnh vượng, luôn gặp may mắn. Chính vì thế mà hiện nay, cây cau cảnh cũng đang dần trở thành một loại cây bóng mát rất được mọi người yêu thích.

Kết quả hình ảnh cho cây cau cảnh

Cây cối được mệnh danh là “ lá phổi xanh “ của con người. Và trong đó cây bóng mát đóng góp một phần vô cùng quan trọng. Nhờ những tác dụng to lớn đó mà hiện nay cây bóng mát đang dần trở nên phổ biến. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn và mức giá ưu đãi nhất của cây bóng mát Hải Phòng nhé.