Từ rất xa xưa mai, đào đã là biểu tượng đặc trưng cho đất nước Việt Nam trọng dịp tết cổ truyền. Nhưng thời gian gần đây có một loại Mai đỏ vừa được nhập vào nước ta, cây có nguồn gốc xuất xứ từ Châu Á. Chính vẻ đẹp thanh tao ấy đã làm rung động bao trái tim người Việt.

Mai đỏ đã có mặt tại Cây Cảnh Chợ Hàng

Mai đỏ- Bền, độc, lạ, nhiều nụ

Là loại cây sống lâu năm cây rất độc lạ mang sắc thắm của đào miền Bắc và vóc dáng mai vàng của miền Nam. Ưu điểm của cây Mai đỏđẹp, lạ và bền. Nụ như búp măng mới nhú. Cây cao khoảng 40-80cm, dáng cây nhỏ nhắc xinh xắn. Ban ngày nụ hoa sẽ mở và bạn đêm nụ hoa sẽ đóng vào. Vậy nên chúng ta có thể được ngắm hoa khá là lâu và bền màu. Hoa thường nở thành chùm có màu đỏ hoặc trắng, mỗi bông hoa có rất nhiều cánh. Cây có thể tạo thành hình như quả cầu vì đến lúc hoa nở sẽ có hình giống hệt một quả cầu lửa.  

Mai đỏ- bền, độc, lạ và nở nhiều n

Mai đỏ – Ý nghĩa Phong Thủy: An lạc, Phú Quý, Trường Thọ

Về phong thủy cây Mai đỏ mang ý nghĩa phong thủy tượng trưng cho an lạc, phú quý, trường thọ, hạnh phúc và hòa bình.

Mai đỏ còn có tên gọi khác là Đào Lục Tốn. Mỗi cành hoa có vài chục bông hoa đua nở rực rỡ, đua nhau khoe sắc. Cây thuộc giá tầm trung nên được nhiều người ưa chuộng.

Mai đỏ mang ý nghĩa tài lộc, sum vầy

Chăm Mai đỏ không cần quá cầu kỳ?

Cách chăm sóc cung khá là dễ nếu tưới nước quá nhiều thì cây sẽ bị thối rễ. Vì vậy trước khi tưới chúng ta cần kiểm tra lại độ ẩm của đất. Tránh trường hợp tưới đẫm quá cây sẽ chóng chết. Cần phun thuốc phòng bệnh cho cây tráng trường hợp bệnh nặng quá cây có thể sẽ không cứu chữa được.