Nhắc đến Tết là chúng ta không thể không nhắc đến đào. Hiện nay có rất nhiều giống đào loại to, nhỏ khác nhau nhưng đang được ưa chuộng nhất vẫn là đào Thất Thốn. Với kinh nghiệm hàng chục năm cung cấp các sản phẩm cây cao cấp – Cây cảnh Chợ Hàng tự tin giúp bạn và gia đình có những sản phẩm tốt nhất trong dịp Tết Nguyên đám 2020.

Xuân sang đón Đào Thất Thốn về nhà

Đào Thất thốn mang lại vẻ đẹp sâu lắng. Với giống đào này thì người gắn bó với cây đào là một người rất mạo hiểm khi nắm bắt được điểm yếu của nó và biết cách khắc phục thì sẽ mang lại hiệu quả kinh tế. Chính nhờ vẻ đẹp đó kết hợp với sự kì công chăm sóc nên cây có giá thành khá cao từ vài triệu đến chục triệu nhiều khi có thể là trăm triệu. Ý nghĩa về phong thủy đào Thất Thốn mang lại vẻ đẹp thanh tao, tượng trưng cho tài lộc, hạnh phúc, an khang thịnh vượng

Ý nghĩa mĩ miều của tên ” Đào Thất Thốn”

Nhắc đến đào Thất Thốn chắc hẳn nhiều người trong chúng ta vẫn thắc mắc với tên gọi này. Tại sao lại gọi là đào thất thốn? Theo tên gọi này thì người ta có thể hiểu theo 3 cách khác nhau: cách thứ nhất là vì nó dài 7 thốn, cách thứ hai là vì cây có khoảng 7 hoa trên 1 thốn và cách gọi cuối cùng là 7 thốn lại chia cành 1 lần.

Đào Thất Thốn- cái tên mĩ miều làm xao xuyến lòng người

Đặc điểm cây Đào Thất thốn

Thất thốn là giống đào quý đòi hỏi nhiều công chăm sóc nên rất kén người chơi. Nhiệt độ là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến yếu tố phát triển của cây. Khi cây ở môi trường bên ngoài nhiệt độ lúc nóng lúc lạnh nên đào có thể nở sớm hoặc nở muộn.  Đào Thất Thốn có vẻ ngoài thô, xù xì hơn các loại đào khác tạo nên sức hút riêng biệt đới với người trồng và cả người chơi. Khi đào nở hoa thì chúng ta sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của hoa đến một cách lạ thường. 

Đặc điểm của cây đào Thất Thốn là có nhiều hoa, nhiều nụ, cành to, thân to. Cây có dáng, có thế và tán của cây có nhiều hoa, dày, nhiều lộc non. Cây đào trông rất cổ và gai góc sần sùi. Chiều cao cây tầm 40 – 80cm, mỗi cây có một vẻ, một dáng khác nhau. Hoa có thể mọc giữa thân và có khi là sát mặt gốc.

Hoa có nhiều lớp, màu đỏ tươi cánh hoa tròn đều. Cây đào có nhiều lộc, nhiều răm, lá xanh biếc. Hoa tuy rằng có giá khá là đắt nhưng vẫn được săn lùng như một cổ vật quý. Giá cây từ 1,5 triệu đến vài chục triệu. Đào thất thốn thường có hoa màu đỏ hoặc màu hồng. Độ đậm nhạt màu hoa của từng cây khác nhau. Màu đỏ của hoa khi nở làm nổi bật lên cả nột vùng.

Cây đào thất thốn có nhiều hoa, nhiều nụ, cành to, thân to.

Cách Chăm sóc cây Đào vào ngày Tết

Cách chăm sóc cây cũng khá là dễ nhưng để chăm sóc cây cho hoa nở vào đúng dịp tết thì đó là cả một nghệ thuật mà không phải ai cũng là được. Ngoài việc mang lại vẻ đẹp thì cây cũng đem lại giá trị về kinh tế khá cao. Ngoài cách chăm sóc để cho cây nở hoa đúng dịp thì chúng ta cũng phải chú ý đến các loại sâu bệnh của cây.

Cách chăm sóc Đào Thất Thốn vào ngày Tết

Tùy theo cách người trồng và uốn nắn thì cây mang nhiều dáng vẻ khác nhau, nhiều ý nghĩa khác nhau. Cây mang rất nhiều ý nghĩa tượng trưng cho tài lộc, may mắn và hạnh phúc.