cây ngọc ngân để trong nhà

y ngọc ngân hay còn lại là cây valentine đại diện cho tình yêu mang lại tài lộc cho gia chủ. Là cây dễ trồng, chiếm tới 80%. Là loại cây chăm sóc khá dễ dàng.

Cách trồng cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân thường sinh trưởng vào mùa xuân, cuối xuân và mùa hè, muà đông cây dễ hỏng gốc. Cho đất vào đáy chậu sau đó bỏ cây từ trong bòng ra cho cây vào trong chậu. Đặt sao cho cây thẳng, cân đối, không để cây cao quá. Chọn chậu phù hợp cho cây, sau đó cho đất vào gốc cây làm sao cho cây cân cắn. Nếu có lá xấu xa sẽ tách bỏ đi.

Hướng dẫn cách trồng cây ngọc ngân

Khi đã trồng xong cây ta tưới một lựng nước vừa đủ, để cây không bị ngập nước.

Cách chăm sóc cây ngọc ngân

Là loại cây ưa mát nên cây ngọc ngân có thể sống trong môi trường máy lạnh, thiếu ánh sáng. Cây rất dễ sống và chăm sóc. Tuy nhiên điều kiện thích hợp nhất với cây chính là ánh sáng nhẹ vào buổi sáng và chiều tối. Một tuần tưới nước 1-2 lần nếu nắng gắt quá thì có thể tưới thêm. Nhiệt độ phù hợp nhất từ 20-30độ C. Khi nhiệt độ xuống dưới 12độ C cây tồn tại được một thời gian sau đó cây sẽ bị chết

Cây ngọc ngân ở điều kiện tốt

Đất trồng phải có nhiều chất dinh dưỡng và độ thông thoáng để tao điều kiện giúp cây phát triển nhanh hơn. Ngọc ngân thường bị tấn công bởi ve, nhện, có thể phòng tránh bằng những loại thuốc bảo vệ thực vật.