Cây kim ngân hay còn gọi là “cây thắt bím’’là loại cây vừa có ý nghĩa phong thủy vừa có ý nghĩa thẩm mỹ rất thích hợp để trang trí góc làm việc. Thân cây dẻo dai hoa thường nở lúc về đêm, có mùi hương dịu nhẹ

một góc của cây kim ngân

Cách trồng cây kim ngân

Bỏ một chút xốp xuống dưới đáy để cây dễ thoát nước, không bị úng. Sau đó ta cho đất vào trong chậu một lượng vừa phải không cao quá cũng không được thấp quá. Ta cho cây kim ngân ra khỏi bòng giữ cây sao cho thẳng đứng ta cho đất vào. Nếu cây hơi thấp ta mượn đất đang tơi xốp nhấc nhẹ lên để đất xuống dưới, trồng cây không nên cho cây cao quá.

Hướng dẫn cách trồng cây Kim ngân

Lưu ý cây kim ngân mùa hè rất khỏe nhưng mùa đông là mùa nghỉ của cây nên rất yếu. Hạn chế nước tưới, bê ra nơi thoáng mát. Để đất vừa phải sau đó giải một lớp sỏi giúp cho cây bắt mắt hơn. Khi trồng xong ta tưới một lượng nước vừa đủ.

Cách chăm sóc cây kim ngân

Tưới từ 100-200ml nước mỗi một lần tưới, một tuần 2-3 lần. Không nên tưới quá nhiều nước kim ngân sẽ bị úng. Khi bón phân cho cây chưa ra hoa cần hòa với nước, còn cây đã ra hoa rồi thì nên bón phân caly cho cây. Tránh trường hợp tưới phân trực tiếp lên thân sẽ làm cây khô, nóng.

Cây kim ngân để bàn

Một số bệnh thường gặp ở cây kim ngân là vàng lá và bị khô héo do tưới nhiều nước. Tránh ánh sáng trực tiếp làm cây dễ mất nước. Khi cây bị úng nước cần để đất khô mới bắt đầu tưới nước tiếp.