Tại sao cây bị vàng lá, cây văn phòng để trang trí một thời gian là phải mang ra ngoài. Cùng cây cảnh chợ hàng tìm hiểu nguyên nhân nhé. Cây xanh đã trở thành người bạn với mỗi chúng ta. Sử dụng cây xanh để trang trí nội thất trong nhà,văn phòng đang là một xu hướng hiện đại. Vừa đẹp mắt,tăng màu xanh cho không gian lại thanh lọc không khí. Nguyên nhân cây bị vàng lá có thể do cây để trong nhà thiếu các yếu to như: nước, không khí, ánh sáng,…. Chúng tôi sẽ nêu ra vài nguyên nhân chính cụ thể dưới đây nhé.

Thiếu ánh sáng là nguyên nhân trực tiếp làm cây vàng lá.

Nguyên nhân thứ nhất,đó chính là ánh sáng. Môi trường trong nhà,văn phòng thường không đủ ánh sáng giúp cây quang hợp. Lá cây làm nhiệm vụ hô hấp và quang hợp,thông thường cây quang hợp vào ban ngày,hút co2 và nhả oxi. Quá trình hô hấp diễn ra vào ban đêm hút oxi nhả co2. Do đó nếu ở những phòng tối, như phòng bếp, phòng ngủ vv.. ít ánh sáng thì cây sẽ vàng lá. Do cây không đủ ánh sáng để quang hợp hấp thụ dinh dưỡng,cây yếu dần và lá úa vàng.

Tuy nhiên có những phòng đèn bật 24/24 cả ban đêm luôn, hoặc cửa sổ rất nhiều, cửa kính khắp phòng. Đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cho cây mà cây vẫn bị vàng lá. Có thể nguyên nhân do cây bị thiếu nước. Lá cây là nơi thoát hơi nước ra ngoài môi trường. Do đó nếu rễ cây không hút đủ lượng nước cẩn thiết sẽ không đủ nước nuôi lá. Khi thiếu nước rễ sẽ thông báo tới trung tâm điều khiển của cây. Và trung tâm điều khiển ra quyết định bỏ dần các lá để giảm bớt thoát nước của cây.

Đặc biệt có một số trường hợp khách hàng tưới nước đủ mà cây vẫn bị vàng lá, Nguyên nhân là do cây bị thiếu nước do quên tưới một thời gian. Sau khi tưới nước vào cây mới bắt đầu vàng lá, điều này thường xảy ra với các cây có củ hoặc có rễ khỏe. Đối với các cây đã trồng lâu,tĩnh chậu,quen môi trường,khi thiếu nước cơ thể cây tự điều tiết và chưa phải bỏ lá. Nhưng khi tưới đủ nước trở lại lập tức cây vàng lá và rụng.

Tại sao cây bị vàng lá,nguyên nhân tiếp theo là không khí và độ thông thoáng của môi trường.

Không khí mới, xin lưu ý là không khí mới rất quan trọng đối với cây xanh. Có một vấn đề nữa chúng ta hay gặp phải đó là để cây ở phòng nhiều ánh sáng. Môi trường cửa kính 4 mặt nên ánh sáng tự nhiên rất nhiều. Bên cạnh đó nước tưới đầy đủ ngày 1 đến 2 lần sáng chiều nhưng cây vẫn vàng lá. Vậy nguyên nhân do đâu? Cây vốn là thực vật sống ngoài trời, tuy nhiên trong quá trình hàng triệu năm hình thành và phát triển. Thuận theo nhịp độ của trái đất thì có những loài cây sẽ thay đổi tập tính để dần thích nghi.

Cành cây vươn lên trên cao,đón lấy ánh nắng mặt trời mạnh mẽ,bền bỉ. Có những loài luồn dưới những tán rừng để sinh sống, ít có cơ hội đón ánh sáng mạnh. Nó dần dần quen với môi trường ít sáng và được con người thuần hóa dần mang vào chỗ dâm. Những loại thuần hóa sẽ trở thành các cây văn phòng, cây nội thất trang trí. Tuy nhiên dù đã được thuần hóa, cây vẫn không thể bỏ được tập tính trao đổi chất và quang hợp. Vì vậy cây cần không khí thể hô hấp và trao đổi chất với môi trường.

Cây xanh hút khí thải và thanh lọc không khí.

Nhiệm vụ cây xanh đặt trong nhà là để làm máy lọc không khí tự nhiên cho con người. Cây sẽ hút khí thải,từ trường và làm trong lành không khí. Đó là lý do người ta gọi những dải cây xanh_ lá phổi của thành phố. Nhưng vì vậy nên cây ngày một yếu đi, vì liên tục tích khí thải và khí độc vào người. Cây không được hút không khí mới bị để yên một chỗ trong phòng. Cây liên tục làm việc dẫn tới quá tải và một mức nào đó ngoài sức chịu đựng. Cây sẽ yếu dần và khi ốm yêu cây sẽ không hấp thụ được nước và dinh dưỡng. Cây cần hít thở bầu không khí mới như con người, nếu không kịp thời chuyển cây ra ngoài cây sẽ yếu,chết dần.

Tại sao cây bị vàng lá, cháy lá khi mang ra ngoài? Cây trong nhà có cần ánh nắng không? 

Cây trong nhà thường quen với môi trường dâm mát. Vì vậy đột ngột mang ra nắng cây sẽ không chịu được dễ chết cháy. Cây nội thất,trang trí trong nhà được thuần hóa ưa với môi trường dâm mát như ở tự nhiên sống dưới tán lá rừng. Cây sẽ ít tiếp xúc với ánh sáng mạnh hay ánh nắng trực tiếp. Do đó cây dễ bị sốc nhiệt và chưa thích nghi được nếu đột ngột mang ra nắng. Lá cây sẽ trực tiếp tiếp xúc với ánh sáng bị héo úa chuyển màu. Nếu tiếp xúc quá lâu lá sẽ cháy xém và khó phục hồi.

Cây nội thất ưa ánh sáng nhẹ và bóng dâm,có gió và có độ thông thoáng. Cây đặt trong nhà định kỳ mang cây ra ngoài chỗ dâm mát để cây lấy ánh sáng tự nhiên và không khí. Như vậy cây sẽ khỏe đẹp và xanh tươi quanh năm.

Hiểu được đặc tính của cây cũng như trình độ chuyên môn tay nghề của những người thợ lành nghề. Cây cảnh chợ hàng chúng tôi tự tin sẽ phục vụ quý khách trong việc chăm bón cây xanh văn phòng. Vì vậy nếu các bạn không có thời gian chăm bón cây, hãy để đội ngũ Cây cảnh chợ hàng chăm sóc giúp bạn. Hãy sử dụng dịch vụ cho thuê cây văn phòng mà chúng tôi cung cấp. Chi tiết hay tham khỏe ở những bài viết trước và sau của chúng tôi.