Sen đá và xương rồng là hai loại cây rất dễ trồng và chăm sóc, thường dùng làm cảnh, cây phong thủy, cây để bàn. Tạo cho không gian vẻ đẹp hài hòa thêm trong lành

Sen đá khi ra hoa

Là cây thân mọng nước, lá mong nước, ưa hạn vì vậy chúng ta không cần tưới nhiều nước nên đưa cây ra chỗ sáng thì cây sẽ có màu đỏ hợn. Còn nếu để ở chỗ râm sẽ không được tưới nước nhiều. Khoảng chục ngày tưới nước một lần. Vào mùa xuân, mùa thu thời tiêt mát mẻ, không nên tưới nước quá 2 lần trong một tuần. Dễ làm cây bị héo và chết.

 Mùa hạ là mùa đáng lo ngại nhất vì cây rất dễ héo, thối. Vì vậy cần tưới nước đầy đủ cho cây. Một tuần tưới nước 2 lần vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối.

Khi vào đông  dùng 1 viên B1 để trên gốc cây.Làm như vậy chúng ta sẽ không cần sử dụng phân lân gây bẩn bàn làm việc mà trong khi đó vẫn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây. Chăm sóc đúng cách hoa sẽ nở tât cả các mùa.

sen đá khi ra hoa

Xương rồng khi ra hoa

Cây xương rồng có sức chịu đựng tương đối tốt. Nếu để ở trong nhà hoặc chỗ ít ánh sáng thì trong khoảng một tháng chúng ta không cần tưới nước. Nếu trồng lâu cây sẽ mọc rât nhiều nhánh một cây ra hoa hai lần tháng 5-6-8 đối với cây già. Cây non chỉ ra hoa được một lần trong năm. Xương rồng có sức sống vô cùng mãnh liệt, thường dùng để làm cảnh,tránh tà đuổi ma cho tẻ em mới sinh….

xương rồng khi ra hoa