Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một giống cây cảnh để trang trí cho không gian phòng khách, phòng làm việc … Hay bất cứ vị trí nào mà bạn mong muốn thì lộc vừng bonsai chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn.  

Nguồn gốc và đặc điểm của lộc vừng bonsai

Lộc vừng bonsai xuất xứ từ các nước như Việt Nam, Lào, Thái Lan, Campuchia. Những cây này đều là những cây được lựa chọn để uốn thế nhiều hình dáng khác nhau. Tiêu biểu là dáng rồng sà xuống và cất đầu quay lên. Trong đó, đuôi rồng là ngọn cây, đầu rồng là gốc cây. Thế cây tượng trưng cho lòng cương quyết, luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Cách trồng cây lộc vừng thả nước tại Cây cảnh chợ hàng

Cây lộc vừng bonsai là một trong 4 cây quý cảnh quý hiếm. Theo quan niệm của người Việt Nam, trồng lộc vừng trong nhà mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Cây rất dễ trồng, không yêu cầu quá cao về kỹ năng chăm sóc. Người ta có thể nhân giống cây này bằng cách gieo hạt, giâm, chiết cành đều dễ dàng và nhanh phát triển.

Thân cây xu xì mang lại cảm giác mộc mạc, dân dã và từng trải. Phần lá to thuôn, có màu xanh mướt, mép có răng cưa nên không thô mà lại vô cùng duyên dáng. Hoa lộc vừng nở có hương thơm nhè nhẹ tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu. Màu hoa tươi, thướt tha, mềm mại trông khác hẳn so với phần thân xù xì làm nổi bật nét đẹp riêng chỉ có ở cây lộc vừng.

Đặc điểm của cây

Đặc điểm của lộc vừng
  • Loại cây: Cây để bàn bonsai.
  • Loại hoa: Không có hoa.
  • Xuất xứ: Việt Nam.
  • Chiều cao cây luôn chậu: 120 cm.
  • Độ rộng tán cây: 120 cm.
  • Đường kính chậu: 40 cm.
  • Nhu cầu ánh sáng tối thiểu: Cao.
  • Nhu cầu nước: 400 – 500 ml/ ngày.
  • Ý nghĩa phong thủy: Giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống.
  • Cách chăm sóc: Mỗi ngày tưới nước 1 lần, mỗi lần khoảng 500ml nước. Mỗi hai tuần xịt sâu 1 lần để phòng ngừa sâu rầy cho cây.

Ý nghĩa của cây lộc vừng bonsai

Ý nghĩa của cây lộc vừng

Cây lộc vừng bonsai mang lại nhiều may mắn, giúp thu hút tài lộc, may mắn trong công việc, cuộc sống. Trồng cây lộc vừng bonsai trong nhà còn giúp cho gia chủ có được sự thịnh vượng. Lộc vừng bonsai còn có nhiều thế cây khác nhau mang đến sự ấn tượng trong việc trang trí nội thất. Trồng cây lộc vừng bonsai trong nhà còn giúp cho gia chủ có được sự thịnh vượng. Lộc vừng bonsai còn có nhiều thế cây khác nhau mang đến sự ấn tượng trong việc trang trí không gian.

Như vậy, qua bài viết dưới đây, các bạn đã biết những thông tin hữu ích về cây lộc vừng bonsai. Đây là giống cây cảnh phổ biến nhất hiện nay và được dùng để trang trí tnội thất.