Được đánh giá cao trong lĩnh vực phong thủy, cây Kim Ngân đem may mắn, sự giàu có đến với người chủ. Cây kim ngân vói khả năng sinh trưởng mạnh mẽ, thích hợp trong khí hậu ẩm và nóng. Do vậy, cây lớn có thể trồng ngoài trời hay tại hiên nhà, còn cây cảnh nhỏ để bàn làm việc. Ngoài ra, loài cây Kim Ngân chẳng những mang mục đích đặt theo phong thủy mà còn được dùng trong trang trí nội thất.

  1. Ý nghĩa: Cây có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, tạo không gian xanh mát hơn. Với hình dạng mang vẻ phú quý, sang trọng,cây kim ngân củ thường được chọn đặt ở sảnh các công ty, khách sạn,…Là loại cây cảnh văn phòng rất được ưa chuộng.
  2. Phong thủy: Cây có ý nghĩa là cây tiền, mang đến tài lộc, giàu sang và may mắn đến với gia chủ.
  3. Đặc điểm và công dụng

Đặc điểm

Một đặc điểm rất riêng của cây kim ngân củ 3 thân đó là thân của nó chỉ có 3 nhánh, vươn từ đất lên và thân thẳng, thường 3 thân sẽ mọc đều nhau trông rất tròn cây và đẹp.

 Số 3 gọi là tam tài, tam giáo tượng trưng cho thiên, địa, nhân hay người ta có câu là thiên thời địa lợi nhân hòa, cũng có nơi thì quan niệm phong thủy của họ số 3 là tượng trưng cho phước, lộc và thọ

Công dụng

Cây kim ngân là loài cây đẹp có ý nghĩa phong thủy tốt nên rất được mọi người ưa thích chọn làm cây nội thất – cây văn phòng. Cây kim ngân được trồng chậu đứng trang trí nhà ở, văn phòng làm việc, công ty, khách sạn…

Cách chăm sóc

Ánh sáng:  Kim ngân có thể đặt ở bất cứ đâu theo mong muốn của người chơi cây. Có thể đặt ở ngoài trời làm cây ngoại thất, cũng có thể đặt trong phòng, trước sảnh làm cây nội thất. Tuy nhiên để cây Kim Ngân tồn tại lâu nên đưa cây ra ngoài trời dưới tán cây lớn với chu kỳ 10 ngày/lần, như vậy cây sẽ hấp thụ được ánh sáng và phát triển tốt hơn.

Nước: Cây Kim Ngân có thể chịu nóng và hạn tương đối nên lượng nước mà cây Kim Ngân cần cũng ít hơn các loài cây khác. Chỉ cần tưới 1-2 lần/tuần  tùy theo cây ngoại thất hay cây nội thất, chú ý cung cấp đủ nước cho cây.

Nhiệt độ: Cây Kim Ngân thích hợp với khí hậu nóng ẩm, không khắt khe về ánh nắng, nhưng không nên để cây dưới ánh nắng quá gắt. Tuy cây Kim Ngân sống được ở nhiệt độ từ 4°C đến 40°C  nhưng nên duy nhiệt độ ở mức 18⁰C – 26⁰C vì chỉ phát triển mạnh trong khoảng này.Phân bón: dùng  NPK 20-20-15 tưới cho cây Kim Ngân chưa có hoa, quả . Hòa 100g phân với 10 lít nước, quậy đều rồi tưới vào gốc. Chu kỳ 20 ngày/lần. Đối với cây Kim Ngân có hoa, quả thì bón Kali cùng một lượng 100g/ 10 lít nước.