Cây báo gấm có lá màu trắng nổi bật trên nền gân xanh, nhìn rất bắt mắt. Đây là dòng cây có rễ chùm nên rất dễ sống và phát triển rất tốt. Vì thế cây được sử dụng nhiều trong trang trí nội thất.

Cây cảnh Chợ Hàng – Trang trại trồng báo gấm lớn nhất tại Hải Phòng

CÔNG DỤNG CỦA CÂY BÁO GẤM

Cây Báo Gấm dùng để trang trí trong nhà, văn phòng công ty, bồn hoa, chậu kiểng,… Và là sản phẩm cây biếu tặng rất được ưa chuộng tại Hải Phòng.

Cây có tác dụng thanh lọc và cân bằng không khí. Điều đó giúp loại bỏ các khí độc hại cho sức khỏe và các khí gây ô nhiễm môi trường.

Làm cây kiểng cho công viên và đường phố,…

Trang trí thành giàn hoa trước nhà để có một nơi nghỉ ngơi mát mẻ và trong lành.

Có thể trồng cây trong chậu nhỏ để trên bàn làm việc để trang trí. Cây giúp cho đầu óc của bạn được thư giãn và thoải mái hơn.

Báo Gấm là sản phẩm phù hợp với mọi không gian nội thất


CÁCH CHĂM SÓC CÂY BÁO GẤM

Thuộc loại cây trong nhà và cây văn phòng, nên  Báo Gấm rất dễ chăm sóc. Cây có thể sống tốt ở điều kiện mát ít ánh nắng. Người ta quan niệm, trồng cây Đại Niên Thanh trong nhà ngày tết mang đến sự sung túc. Trong hôn nhân cầu chúc hòa hợp như ý. Trong lễ mừng thọ chúc được sống lâu.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Báo Gấm – Cây cảnh Chợ Hàng

NƯỚC

Cây có khả năng tích nước ở thân lá nên vấn đề về nước cũng không quá quan trọng. Đăc biệt để trong nhà và văn phòng thì khả năng mất nước cũng không quá nhiều. Tốt nhất là bạn có thể tưới nước 2 lần/ tuần mỗi lần đủ ẩm 1/2 đất. Nếu bận đi xa thì để cây nơi mát thì cả tháng cây vẫn có thể sống.

ÁNH SÁNG

Nên để cây ở nơi ánh sáng có thể chiếu tới vào buổi sáng. Chiều tối như vậy màu lá sẽ đậm nhìn sẽ đẹp hơn. Tránh ánh nắng gắt mùa hè buổi trưa sẽ khiến cây bị cháy lá.

ĐẤT

Đất dinh dưỡng TETRA rất tốt cho sự phát triển của cây Báo Gấm

Cây có rễ rất khỏe và phát triển nhanh có thể sống được ở đất thịt rắn chắc. Nhưng tốt nhất là nên chọn loại đất mùn có nhiều dưỡng chất như vậy cây sẽ phát triển nhanh. Có thể dùng đất ding dưỡng TETRA của Cây cảnh Chợ Hàng thay vì phải mua dinh dưỡng nhiều loại trộn vào.

Hình ảnh Cây Báo Gấm của Cây Cảnh Chợ Hàng được trưng bày tại các sự kiện