Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khi không gian sống ngày càng thu hẹp lại thì nhiều gia đình đã lựa chọn  trồng cây xanh trong nhà. Nó không chỉ khiến cho ngôi nhà thêm nổi bật với luồng không khí trong lành mà còn mang những ý nghĩa tốt làm về phong thủy. Để lựa chọn được cây phù hợp là điều quả không hề dễ dàng. Vì vậy, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để được cung cấp thêm thông tin về cây phong thủy Hải Phòng nhé!

CÂY PHONG THỦY HẢI PHÒNG TRONG NHÀ THEO MỆNH

Theo Ngũ Hành, mệnh được chia thành 5 nhóm là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Mỗi mệnh sẽ thích hợp với một màu sắc và một loại cây phong thủy Hải Phòng khác nhau.

1. Cây phong thủy cho mệnh Kim

Theo như thuyết tương sinh thì Thổ sinh Kim, nên ngoài những cây thuộc hành Kim thì những cây thuộc hành Thổ cũng là sự lựa chọn hoàn hảo. Để tăng vận khí cho bản thân thì những gia chủ mang mện Kim nên đặt 4 hoặc 9 chậu cây cảnh trong nhà là thích hợp nhất.

Bạn có thể lựa chọn cây thuộc màu Kim(kim loại) và màu Thổ (đất) như màu nâu đất, màu vàng đất, màu trắng và màu bạc.

Một số cây phong thủy Hải Phòng phổ biến là cây kim ngân, cây sen đá đô la trắng, cây hoa ngọc lan, cây kim quế,… .

Một số cây trồng thuộc hàng Thổ được nhiều người ưa chuộng là sen đá nâu, cây đỗ quyên hoa vàng, cây hoa ngâu,… .

cây phong thủy Hải Phòng

Màu sắc tốt nhất cho mệnh Kim chính là màu vàng. Vì vậy bạn có thể cân nhắc các cây phong thủy có lá, thân hoặc hoa màu vàng. Bên cạnh đó, mệnh Kim cũng rất hơp với màu bạc và màu trắng nên những cây hoa trắng như cây Bạch Lan, cây Cửu Ly Hương là những gợi ý không tồi. Một điều bạn nên lưu ý là mệnh Kim rất kỵ với màu đỏ nên không nên chọn cây có lá hoặc hoa đỏ.

Về thế cây, gia chủ nên chọn các cây có lá dạng kim, cành sắc và nhọn. Kim chính là kim loại nên chậu cây bạn có thể chọn bằng chất liệu kim loại.

2. Cây phong thủy cho mệnh Mộc

Mệnh Thủy và mệnh Mộc sẽ tương sinh với nhau. Vì vậy, những người hành Mộc hợp với màu đen, xanh đen, xanh lá, xanh lam, xanh nước biển và tím. Để tăng tài vận cho gia đình thì bạn nên đặt 3 hoặc 8 chậu cây phong thủy Hải Phòng trong nhà.

Một số loại cây phong thủy phù hợp với mệnh Mộc là sen đá Bông hồng đen, cỏ Đồng Tiền, Trầu Bà, Kim Ngân thủy sinh. Ngoài ra, các cây thủy sinh cũng tương sinh với mệnh Thủy nên bạn có thể tham khảo thêm.

3. Cây phong thủy cho mệnh Thủy

Theo Ngũ Hành thì Kim sinh Thủy, nên màu sắc cho những người mệnh Thủy bao gồm: đen, xanh và trắng. Gia chủ nên đặc 1 hoặc 6 chậu trong nhà để thêm vận khí cho ngôi nhà của mình.

Một số loại cây phong thủy đem đến tiền tài, may mắn cho những người mệnh Thủy là cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, Sen đá Bông hồng đen, Lan Hồ Điệp, Dương Xỉ, Cây Cẩm Nhung Trắng, Trúc Phú Quý, cây Mẫu Tử, Thường Xuân.

4. Cây phong thủy cho mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa thường thích sự chủ động, sôi nổi và nhiệt tình, tuy nhiên lại không tránh khỏi tính nóng vội và bốc đồng. Trong phong thủy, Mộc thì sinh Hỏa nên màu đỏ, cam và hồng rất phù hợp cho những người mệnh Hỏa.  Ngoài ra, gia chủ cũng có thể lựa chọn màu xanh lá cây và xanh da trời. Một số loại cây phong thủy Hải Phòng phù hợp với mệnh hỏa là Cẩm Nhung đỏ, Cẩm Nhung hồng, cây Phú Quý, sen đá Tứ Phương, sen đá hồng, sen đá 3 màu,… .

5. Cây phong thủy cho mệnh Thổ

Dựa vào các quy luật trong Ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, Thổ hợp Thổ nên bạn có thể lựa chọn các loại cây có màu sắc tương xứng với mệnh Hỏa và Thổ như màu nâu đất, đỏ, hồng, cam và tím. Một số gợi ý lý tưởng là cây xương rồng tuyết, hoa trạng nguyên, câu Phú Quý, cây Vạn Lộc, cây sen đá nâu, cây cung điện Vàng. Ngoài ra, mệnh Thổ cũng rất hợp với chậu từ chất liệu sành sứ, đất sét và đá với hình vuông vắn.

CÂY PHONG THỦY HẢI PHÒNG DÀNH CHO PHÒNG NGỦ

Không chỉ có không gian sân vườn mà cây trồng trong phòng ngủ cũng được khá nhiều gia đình quan tâm. Tuy nhiên, để phù hợp với vận khí của ngồi nhà thì bạn cần lựa chọn những cây phong thủy Hải Phòng có màu sắc tươi sáng và được bày trí hợp lý.

Cây hồng môn

Cây hồng môn tượng trưng cho sự nhiệt tình, nồng thắm nhưng không kém phần lãng mạn, trân trọng trong tình yêu. Bên cạnh đó nó cũng mang đến cho gia chủ sự may mắn và bình an. Loài cây này đặc biệt hợp với người mệnh Hỏa.

Cây nha đam

Theo như khoa học đã chứng minh, đặt cây nha đam trong phòng ngủ sẽ giúp thanh lọc không khí, loại bỏ các khí có hại, mang đến một không gian trong lành và nhẹ nhàng. Trong phong thủy, nha đam còn  tượng trưng cho tài lộc và may mắn, là biểu hiện của sự vững chắc trong sự nghiệp

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có thể xua trừ tà ma, hạn chế những điều xui xẻo cho gia chủ. Bên cạnh đó, là cây lưỡi hổ cho thấy sự quyết đoán, ý chí mạnh mẽ vươn lên. Đặc biệt ,đối với những người bị mất ngủ thì đây là một loại cây phong thủy Hải Phòng mà bạn không nên bỏ qua.

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn cây phong thủy Hải Phòng theo mệnh. Chúng tôi luôn mong muốn được đem đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất và phù hợp nhất với gia đình bạn.