Báo gấm

Cây báo gấm có lá rất bắt mắt với màu trắng gần thân lá nổi bật trên nền xanh của lá, lá mềm xanh quanh năm, cây có rễ chùm nên rất dễ sống và phát triển, thân cây sống lâu năm cứng và có vòng xung quanh mỗi vòng là một bẹ lá đã rụng, cây có hoa màu trắng nhưng thường ít thấy vì trong điều kiện mát ít khi cây ra hoa.

Báo gấm

CÁCH CHĂM SÓC CÂY BÁO GẤM

Thuộc loại cây cảnh trong nhà và cây cảnh văn phòng, nên cây Báo Gấm rất dễ chăm sóc có thể sống tốt ở điều kiện mát ít ánh nắng. Người ta quan niệm, trồng vạn niên thanh trong nhà ngày tết mang đến sự sung túc, trong hôn nhân cầu chúc hòa hợp như ý, trong lễ mừng thọ chúc được sống lâu.

Cách trồng và chăm sóc cây Báo gấm

NƯỚC

Cây có khả năng tích nước ở thân lá, nên vấn đề về nước cũng không quá quan trọng với cây Báo Gấm nhất là để trong nhà và văn phòng thì khả năng mất nước cũng không quá nhiều. Tốt nhất là bạn có thể tưới nước 2 lần/ tuần mỗi lần đủ ẩm 1/2 đất, nếu bận công tác hay đi xa thì để cây nơi mát ít bị mất nước thì cả tháng cũng không cần tưới nước cây vẫn có thể sống.

ÁNH SÁNG

Nên để cây ở nơi ánh sáng có thể chiếu tới vào buổi sáng, chiều tối như vậy màu lá sẽ đậm nhìn sẽ đẹp hơn, tránh ánh nắng gắt mùa hè buổi trưa sẽ khiến cây bị cháy lá.

ĐẤT

Cây có rễ rất khỏe và phát triển nhanh có thể sống được ở đất thịt rắn chắc, nhưng tốt nhất là nên chọn loại đất mùn có nhiều dưỡng chất lại mềm như vậy bộ rễ của cây sẽ phát triển nhanh giúp cây luôn khỏe mạnh, có thể mua đất trồng ở tiệm hoặc lấy đất thịt trộn với tro, chấu, sơ dừa để tạo mùn và độ thoáng khí cho đất.

CÔNG DỤNG CỦA CÂY BÁO GẤM
Cây Báo Gấm dùng để trang trí trong nhà, văn phòng công ty, bồn hoa, chậu kiểng,…

Cây có tác dụng thanh lọc và cân bằng không khí, giúp loại bỏ các khí độc hại cho sức khỏe và các khí gây ô nhiễm môi trường.

Làm cây kiểng cho công viên và đường phố,…

Trang trí thành giàn hoa trước nhà để có một nơi nghỉ ngơi mát mẻ và trong lành.

Có thể trồng cây trong chậu nhỏ để trên bàn làm việc để trang trí và giúp cho đầu óc được thư giãn.