Đa búp đỏ

Cây Đa Búp Đỏ có nguồn gốc ở vùng Đông Bắc Ấn Độ kéo dài đến tận phía nam của indonesia. Ngày nay cây Đa Búp Đỏ đang được rất nhiều người yêu thích làm những cây cảnh mini cho căn phòng,nơi làm việc của mình như mang lại sự mộc mạc,giản dị của quê hương. Cây có hình dáng và màu sắc nổi bật thể hiện sự may mắn. Ngoài ra cây đa búp đỏ có khả năng hút bụi và khí độc nên được nhiều người săn tìm.

Đa búp đỏ

Hãy cùng shop Cây Cảnh Chợ Hàng đi tìm hiểu về những đặc điểm và tác dụng của cây Đa Búp Đỏ mang lại nhé.

Ý nghĩa phong thủy cây đa búp đỏ

Cây biểu tượng của sự trường tồn, sức sống dẻo dai,bền bỉ , bên cạnh đó cây còn thể hiện sự thần quyền và tâm linh của con người.

Cây đa búp đỏ thuộc mệnh hỏa do đó những người có tuổi thuộc mệnh Mệnh Hỏa và Mệnh Thổ thì sẽ Hợp! Cây đa búp đỏ hợp với phong thủy đặt trên bàn bằng gỗ màu vàng, màu đỏ.

Chăm sóc cây Đa Búp Đỏ

Cách trồng và chăm sóc cây

ÁNH SÁNG: Cây trồng trong nhà nên có bộ lá có sắc tố đỏ đẹp mắt. Thỉnh thoảng bạn cũng nên đặt chúng gần cửa sổ để chúng được quang hợp. Tránh để trong bóng tối quá lâu.

NHIỆT ĐỘ: Cây là giống cây công trình có khả năng chịu nóng tốt, chịu rét kém, cho nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đặt chúng trong phòng làm việc có điều hòa.

ĐẤT: Đất trồng thích hợp dành cho cây là đất thịt, nhiều mùn, giàu dinh dưỡng, các khoáng chất vi sinh và thoát nước tốt.

NƯỚC: mỗi tuần chỉ tưới 1 lần hoặc khi nào bạn thấy đất trên mặt chậu se khô thì hãy tưới, chú ý đừng tưới quá nhiều khiến cây bị úng.

PHÂN BÓN: Hàng tháng bón phân nhả chậm để cây có đủ dinh dưỡng phát triển tốt.

Tác dụng của cây Đa Búp Đỏ

Cây Đa Búp Đỏ có những tác dụng nổi bật như :

Cây còn có tác dụng làm thuốc,lá cây được sử dụng dùng để giải cảm,vỏ của cây
Khi đặt bàn làm việc, bàn ăn, phòng khách, ban công, hay ngoài hiên hành lang có thể tạo không gian thiên nhiên xanh sạch đẹp , giúp điều hòa không khí và hút bụi khí độc và khói thuốc lá ở trong không khí.
Cung cấp oxi, tăng khả năng tập trung hiệu quả làm việc lên 15%,giúp tăng cường 20% trí nhớ.Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì khi làm việc trong môi trường có nhiều cây xanh thì hiệu quả công việc và sự tỉnh táo của con người được phát huy tối đa.
Giảm lượng vi khuẩn tồn tại xung quanh,khử độc tố bên trong cơ thể con người.
Cây đa búp đỏ đẹp làm cây để bàn và cây nội thất. Cây đa búp đỏ giúp tăng cường oxi cho không gian phòng làm việc, tạo phong thủy tốt

Cây đa búp đỏ đẹp làm cây để bàn và cây nội thất. Cây đa búp đỏ giúp tăng cường oxi cho không gian phòng làm việc, tạo phong thủy tốt

Cây Đa Búp Đỏ được mọi người ưa chuộng và sử dụng để làm những món quà tặng ý nghĩa trong những dịp đặc biệt để chúc mừng,thể hiện sự may mắn.

Các cụ ta ngày xưa có câu “Cây đa có thần” vì thế cây được ví như là một vị thần luôn bên cạnh bảo vệ che trở chúng ta.

Thể hiện sức sống bền bỉ, mãnh liệt không gục nhã trước những khó khăn….