Cây Mai Vạn Phúc hay còn gọi là cây ” mai tiểu thư ” là loại cây mang rất nhiều ý nghĩ như trừ tà, loại bỏ khí độc mang lại vẻ thanh tao, tinh khiết.

Cây Mai Vạn Phúc của Cây Cảnh chợ hàng

Đặc điểm cây Mai Vạn Phúc

Mai Vạn Phúc là một loại thân nhỏ, lá nhỏ, hoa nhỏ nở hoa rất nhiều nên có thể xén thành hình quả bóng, hình chữ nhật, hình trụ ….. Mai Vạn Phúc ra hoa suốt mùa hè thu hết mùa hoa này lại đến mùa hoa khác. Khi trồng xong ta ấn đất nhẹ để bòng cây đứng yên vị trí. Khi ấn đất xong ta cho thêm một chút đất nữa. (Lưu ý cho đất đầy cách mép chậu khoảng 3cm vì  khi ta tưới nước sẽ không tưới được).

Cách trồng cây Mai Vạn Phúc

Đặt mảnh sành hoặc mảnh gạch mỏng dưới đáy để dễ thoát nước, bỏ thêm một vài thanh xốp xuống dưới để có độ kênh, dễ thoát nước. Cây Mai Vạn Phúc rất cần nước nhưng không thể bị úng nước. Sau khi kê xong cho đất vào chậu, ước chừng độ cao của cây và bòng cây để cho đất vào chậu vì khi cho vừa sẽ không cần bớt đất ra nữa. Cây Mai Vạn Phúc là thân gỗ nên rất cần nước, nếu không có nước thiếu nước cây sẽ bị héo lá.

Khéo léo đưa cây ra khỏi chậu, khi đặt cây vào chậu chúng ta phải lựa gốc sao cho phần gốc giữa chậu, cho đất vào chậu để cây tạm đứng, ngắm làm sao cho cây cân cắn ta cho đất vào. Mai Vạn Phúc là cây ưa nắng nhưng có sức chịu đc râm chỉ cần 4-5 tiếng nắng trong ngày không cần đủ 7-8 tiếng nắng,nếu nắng quá sẽ cần phải tưới thêm nước.

Hướng dẫn cách trồng cây và chăm sóc cây Mai Vạn Phúc

Cách chăm sóc cây Mai Vạn Phúc

+ Nên tưới nước cho cây vào mỗi buổi sáng, nhằm mục đích cung cấp nước cho cây để cây phát triển tốt

+ Kiểm tra sâu bệnh cho cây thường xuyên để có phương pháp phòng tránh bệnh kịp thời

+ Thường xuyên cắt tỉa cây để cây có hình dạng bắt mắt trong không gian sống

Cây Mai Vạn Phúc rất được ưa chuộng ở khắp mọi nơi như văn phòng, trường học, khu công nghiệp… vì chúng có nhánh đẹp hoa tỏa mùi hương thơm nhẹ.

Mai vạn phúc đến mùa hoa nở