Trong những cây cảnh dễ trồng nhấ thì ta phải nhắc đến cây cau lụa, tương đối ít bị bệnh và đứng top đầu trong danh sách các loại cây lọc khí tốt nhất của NASA. cách trồng cây cau lụa

cây cau lụa để bàn

Cách trồng cây cau lụa

Cho một lớp xốp mỏng vào dưới đáy chậu để có khảng trống dễ thoát nước. Lựa chọn loại đất tơi xốp giàu chất xinh dưỡng để cây phát triển tốt.

hướng dẫn cách trồng cây cau lụa

Bỏ cây từ trong bòng ra sau đó ta cho một lớp đất vào trong chậu.(Tùy theo độ cao và to của loại cây ta lựa chọn chậu đựng cho phù hợp) đặt cây vào giữa chậu cho cân cắn, ta để phần đất tếp theo vào xung quanh gốc cây cau lụa. Ấn nhẹ phần đất vừa cho xuống để cây đứng chắc. Sau khi trồng xong ta tưới một lượng nước vừa đủ cho cây.

Cách chăm sóc cây cau lụa

Trung bình một ngày tưới khoảng 4-5 lít nước vì cây rất đễ mất nước. Tốc độ tăng trưởng của cây cau lụa là trung bình. Khi trồng trong chậu, đặt trong nhà thì cây phát triển chậm hơn, cây thấp hơn. Nếu trồng ngoài trời, ngoài vườn thì cây sinh trưởng nhanh và rất cao to.

Cây cau lụa là biểu tượng của khát vọng và ý chí. Về mặt phong thủy, cây cau lụa có thể giúp xua tan mọi điều không may, xua tan mọi suy nghĩ tiêu cực .