Cây trinh nữ hoàng cung

Cây trinh nữ hoàng cung  còn có tên gọi khác là tỏi lơi lá rộng. Là một loại cỏ, thân hình như củ hành tây có thể được trồng làm cây cảnh hoặc làm thuốc

Cách trồng cây trinh nữ hoàng cung

Cách trồng: vì cây thuộc họ hành tỏi, trước kia cây mọc hoang dại thường hay mọc ở bờ sông nhưng ngoài Bắc không có. Hiện nay chúng ta lấy cây ở nơi reo trồng. Cây trồng làm cảnh rất đẹp lá cung đẹp, cây có hoa cánh hoa to đẹp như hoa loa kèn. Cây láng được dùng làm cảnh nên cây trinh nữ hoàng cung cũng có thể dùng làm cảnh được.

 Cây sinh trưởng không quá khó khăn, cây có củ như củ hành rất dễ sống và chăm sóc. Để cây phơi khô trên mặt đất hàng tháng trồng cây vẫn sống có nguồn dinh dưỡng tốt sẽ có nguồn lá và hoa đẹp. Không nên tròng đất quá cằn cỗi cây đang ở bầu nhỏ và lá bị vàng là do nguồn dinh dưỡng thiếu, nguồn đất người tròng không đầy đủ. Vào mùa nắng nên tưới nước đều đặn, cây không ưa ngập úng vẫn ưa ẩm.

 

hướng dẫn cách trồng cây trinh nữ hoàng cung

Cho một phần đất vào trong chậu sau đó lấy cây từ trong bầu ra để vào trong chậu cho cân đối. Đổ đất vào dưới gốc cây sau đó ấn nhẹ đât để cây đứng vững. Khi trồng xong tưới một phần nước vừa đủ cho cây tránh trường hợp cây thiếu nước.

Cách chăm sóc cây trinh nữ hoàng cung

cây trinh nữ hoàng cung khi ra hoa

Thường xuyên kiểm tra cây, sau 45 ngày trồng tiến hành bón lót. Một thời gian sau cách 2-3 tháng tiến hành bón lót cho cây. Thường xuyên làm cỏ cho cây kết hợp vun, xới đất để rễ có thể phát triển Cây trinh nữ hoàng cung có thể được sử dụng làm các loại thuốc….