Cây đào Thất thốn hay còn được gọi là đào Tiến Vua . Đây là một loại đào hiếm được săn lùng rất nhiều. Cây có nguồn gốc từ rất xa xưa. Gọi là đào Thất Thốn vì khi cây mọc đến 7 thốn thì cây sẽ lại chia cành một lần . Tuy vậy mỗi một nơi đều có những cách gọi khác nhau.

Đào Thất thốn hay còn gọi là đào Tiến vua

Sự khác biệt của Đào Thất Thốn

Đặc điểm của cây đào Tiến vua là : cây thấp, cao khoảng 40-80cm thường có tán rộng nhiều cành. Đặc biệt là nhiều nụ, lá dày viền răng cưa có màu xanh thẫm. Đào thất thốn trông rất cổ và gai góc sần sùi. Cây có vẻ đẹp riêng biệt không giống như các loại đào khác. Đây là dòng cây mất rất nhiều công sức thì mới có thể ra hoa đẹp nhất.

Đào Thất có vẻ đẹp riêng biệt và độc đáo

Quá trình uốn nắn để được một cây ưng ý không hề đơn giản mà cần nhiều thời gian. Thường trước khi nở hoa thì cây sẽ ra những chồi lộc non . Khi nở hoa có màu đỏ tươi, nhụy vàng cánh hoa dày. Số lượng hoa trên mỗi cành khoảng hơn chục bông. Hoa có nhiều lớp, màu đỏ tươi cánh hoa tròn đều. mà

 Khi  nở hoa đào mang một vẻ đẹp thanh tao . Chính vì những đặc điểm trên nên đào Thất Thốn có giá rất cao từ vài triệu đến vài chục triệu. Về phong thủy cây mang lại cho gia chủ tài lộc, sức khỏe, may mắn…. Thường thì để chơi được cây đào thất thốn này nở hoa đúng dịp tết thì phải biết cách chăm sóc cây. Như thế thì cây mới có thể nở hoa vào đúng dịp được. Mỗi người sẽ có một cảm nhận khác nhau về dòng đào này.

Đào Thất Thốn đua nhau khoe sắc trong mỗi dịp Tết đến

Giá đào Thất Thốn tại Cây cảnh Chợ Hàng

Đào Thất Thốn tại Cây cảnh Chợ Hàng có giá từ 1,5 triệu đến 2,5 triệu. Mix tiểu cảnh như hình sẽ có giá từ 2 triệu đến 4 triệu. Tùy từng loại chậu giá khác nhau, bộ combo sản phẩm giá cũng khác nhau. Đây là hàng ngoại nhập,vì vậy mức giá trên so với thị trường thuộc phân khúc giá rẻ so với chất lượng. Đặc biệt, Cây cảnh Chợ Hàng là đơn duy nhất bảo hành 1 đổi 1 nếu như âm 27 Tết cây vẫn chưa nở hoa.

Cây cảnh Chợ Hàng là đơn vị duy nhất Bảo hành 1 đổi 1 nếu cây đào Thất Thốn không nở